Giới thiệu về chúng tôi

Viện Quản trị Sáng tạo (IIM) thành lập theo Quyết định số 1141/QĐ-LHHVN của Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam, hoạt động khoa học công nghệ theo giấy phép số: A-2449 do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp.

Dia Chi Iim

  Các mảng công việc và hoạt động chính của IIM

1. Hoạt động nghiên cứu khoa học: thực hiện các đề tài khoa học cùng với các Bộ, các tỉnh, địa phương hoặc theo đơn đặt hàng của các đơn vị doanh nghiệp; thực hiện các hoạt động chuyển giao công nghệ, chuyển đổi số; thực hiện các chương trình đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp với các cơ quan, doanh nghiệp, trường học….

2. Hoạt động tư vấn kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục cho các trường cao đẳng, đại học: hợp tác cùng Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA Sài Gòn), Đại học Vinh,… thực hiện các hoạt động khảo sát đánh giá sơ bộ, hoàn thiện các báo cáo tự đánh giá.

Hoạt động kiểm định
Viện Quản trị Sáng tạo tư vấn kiểm định chất lượng giáo dục cho trường Đại học Trưng Vương

3. Hoạt động thực nghiệm, chuyển giao đào tạo tại Trường Đại học Trưng Vương: tổ chức khoa Ngoại ngữ tự chủ với các ngành ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,.. (thuộc sự quản lý và đầu tư tài chính, nhân sự từ Viện IIM); góp phần quan trọng trong các ngành tự chủ khác của nhà trường như: Luật Kinh tế, Quản lý Kinh tế, Điều dưỡng,…

4. Đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học ngắn hạn: đối tác chiến lược với Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đào tạo uy tín khác của quốc gia.

5. Hoạt động phối hợp tổ chức đào tạo Đại học và Sau đại học: đào tạo theo nhu cầu của địa phương, lồng ghép theo các chương trình, đề án, dự án và kế hoạch đổi mới sáng tạo, sáng tạo và khởi nghiệp trong quá trình thực hiện công việc.

Viện Quản trị Sáng tạo đồng hành và tài trợ cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên
Viện Quản trị Sáng tạo đồng hành và tài trợ cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên

6. Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn đa ngành nghề: đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể trong các lĩnh vực: chuyên viên, chuyên viên chính, nghiệp vụ công chứng, Quản lý Bất động sản, Môi giới BĐS, Nghiệp vụ Báo chí, Kế toán trưởng, Quản lý doanh nghiệp, CEO, Bán hàng online, An toàn Lao động cho DN sản xuất,….

7. Hoạt động tư vấn doanh nghiệp, cơ quan tổ chức, đơn vị sự nghiệp, đơn vị cơ quan nhà nước Trung ương và địa phương. Tư vấn các gói tái cấu trúc doanh nghiệp, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, xây dựng quy trình quản lý, chiến lược phát triển đơn vị, xây dựng KPI cho các đơn vị, quy trình quản lý sản xuất, các hoạt động tái cấu trúc đơn vị và doanh nghiệp; xây dựng chiến lược kinh doanh, bán hàng đáp ứng thời buổi công nghệ 4.0,… Các hoạt động tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp và cá nhân, tổ chức có nhu cầu, tư vấn xây dựng bộ nhận điện thương hiệu, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và thương hiệu.

Iim Vuni
Viện Quản trị Sáng tạo hợp tác cùng Đại học Vinh

8. Hoạt động hợp tác quốc tế: – Tư vấn du học CHLB Đức, Hàn, Nhật, Đào tạo tiếng Đức, Hàn, Nhật cho học viên trước khi đủ điều kiện xuất cảnh; – Kết nối đầu tư và xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, các hoạt động xuất nhập khẩu, tìm kiếm đầu mối, đầu ra và đầu vào cho các doanh nghiệp Việt Nam,…

9. Tổ chức các Hội thảo khoa học, Hội thảo chuyên đề, các hoạt động Khởi nghiệp – Sáng tạo cùng Bộ KH&CN, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội…

TS. Nguyễn Tuấn Anh - Viện trưởng Viện Quản trị Sáng tạo
TS. Nguyễn Tuấn Anh – Viện trưởng Viện Quản trị Sáng tạo

Viện IIM rất mong muốn được hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức quốc tế,… trong các lĩnh vực nêu trên; với tinh thần hợp tác bình đẳng đôi bên cùng có lợi, cùng nhau phát triển và tạo nên giá trị cuộc sống.

Trân trọng cảm ơn!

       Viện trưởng

TS. Nguyễn Tuấn Anh