Thông điệp của Viện trưởng

Chào mừng các bạn đến với Viện Quản trị Sáng tạo (IIM)

Từ điển Bách khoa toàn thư khẳng định: “Đổi mới trong ý nghĩa hiện đại của nó là “một ý tưởng, suy nghĩ sáng tạo, trí tưởng tượng mới dưới dạng thiết bị hoặc phương pháp”. Sự đổi mới thường được xem là ứng dụng của các giải pháp tốt hơn, đáp ứng các yêu cầu mới, nhu cầu không được chứng minh hoặc nhu cầu thị trường hiện có”.

TS. Nguyễn Tuấn Anh - Viện trưởng Viện Quản trị Sáng tạo
TS. Nguyễn Tuấn Anh – Viện trưởng Viện Quản trị Sáng tạo
Có hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp khoa học, công nghệ và giáo dục đại học, xuất phát từ tâm huyết và cái tâm với nghề, với Khởi nghiệp, với Đổi mới và sự Sáng tạo, IIM đã hội tụ các nhà khoa học và ra đời với sứ mệnh đem những ý tưởng mới, tư duy mới, cách thức tác nghiệp hiện đại trong kỷ nguyên công nghệ số và toàn cầu hóa của kinh tế, giáo dục và trí tuệ nhân tạo, IIM mong muốn tạo ra các cơ hội hợp tác trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, ứng dụng kỹ thuật số, tư duy kinh tế, học tập quốc tế, học tập trên nền tảng số… nhằm phát triển hoài bão và tài năng của các thế hệ con người Việt Nam.

IIM luôn tìm kiếm và phát triển các mối quan hệ hợp tác giáo dục nghiên cứu khoa học với nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục, tổ chức  nghiên cứu nước ngoài và Việt Nam để cung cấp những công trình khoa học, những chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, chuyển giao công nghệ, chuyển đổi số … theo hướng đổi mới sáng tạo.

IIM luôn nhấn mạnh quan điểm: “Đổi mới sáng tạo sẽ tạo ra giá trị mới, cách làm mới, hiệu quả mới, tiếp cận nhanh với tốc độ phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp hiện nay”. Trong đó nhân lực và chất lượng nguồn nhân lực của các đơn vị, doanh nghiệp phải có tư duy “mở” trong vận hành, sản xuất kinh doanh, “mở” trong liên kết hợp tác, đồng thời “mở” trong các cách tiếp cận vấn đề về “liên kết hợp tác”, chỉ khi liên kết với nhau, hình thành chuỗi giá trị, chuỗi liên kết, tạo giá trị cộng hưởng cho nhau thì chúng ta mới phát triển được. Với phương châm đó, IIM đang vận hành nhằm tạo ra những giá trị mới cho cuộc sống, cho doanh nghiệp và các đơn vị, đem đến chìa khóa để “mở” cánh cửa trong tư duy, trong vận hành, trong hợp tác, trong quản trị, trong chuyển đổi số, trong nâng cao chất lượng nguồn nhân lực… theo hướng đổi mới sáng tạo.

Đối với các bạn học viên theo học các chương trình đào tạo bồi dưỡng, đại học và sau đại học do IIM giới thiệu, hỗ trợ, lồng ghép trong các chương trình đổi mới sáng tạo của IIM, chúng tôi luôn mong muốn chia sẻ với các bạn ước muốn tiếp tục học hỏi, tiếp cận và tích lũy thêm kiến thức để thực hiện tốt hơn công việc hiện tại và tạo đà cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Theo học các chương trình nâng cao tri thức do IIM giới thiệu, trong khi còn phải mưu sinh và làm việc, chúng tôi chắc chắn các bạn đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, chúng tôi cùng với các đối tác trong và ngoài nước đã thiết kế và cung cấp những chương trình phù hợp nhất với điều kiện học tập trong thời kỳ kỷ nguyên số và công nghệ phẳng hiện nay.

Với sứ mệnh đổi mới sáng tạo mà IIM đã xác định, IIM luôn nỗ lực để nuôi dưỡng và phát triển một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ giảng viên  nhà khoa học, đội ngũ chuyên gia có sự nghiệp vững chắc và cuộc sống hạnh phúc. IIM luôn cam kết và cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về đổi mới sáng tạo, về quản trị ý tưởng cũng như chương trình đổi mới sáng tạo, công trình và các chương trình đào tạo mà chúng tôi giới thiệu.

Là người đứng đầu đơn vị tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ gặp nhau trong những cơ hội học tập, nghiên cứu, chuyển giao, dự án chuyển đổi số, chương trình khởi nghiệp sáng tạo… và các cơ hội cộng tác khác trong tương lai.

Xin trân trọng cảm ơn!

VIỆN TRƯỞNG

TS. Nguyễn Tuấn Anh