Thông tin tuyển sinh Thạc sĩ Luật kinh tế, Quản lý kinh tế

Trao Bang

THÔNG TIN TUYỂN SINH THẠC SĨ – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRƯNG VƯƠNG

Ngành tuyển sinh

• Thạc sĩ Luật kinh tế                                                Mã số : 8380107
  • Thạc sĩ Quản lý kinh tế                                           Mã số : 8310110

Chỉ tiêu tuyển sinh

• 100-150 chỉ tiêu cho các chuyên ngành.

Thời gian đào tạo

• Từ 18-30 tháng , tùy theo hình thức đào tạo, bao gồm cả thời gian học các học phần và thời gian viết, bảo vệ đề án/ luận văn tốt nghiệp thạc sĩ:
  • Hình thức đào tạo chính quy: Thời gian đào tạo từ 18-24 tháng
  • Hình thức đào tạo vừa làm vừa học: Thời gian đào tạo từ 24-30 tháng

Đối tượng, điều kiện dự tuyển

Đối tượng dự tuyển đào tạo trình độ Thạc sĩ: Là công dân Việt Nam và người nước ngoài đáp ứng những điều kiện sau:

1. Điều kiện chung

• Có lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.
  • Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định.
  • Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của thông báo tuyển sinh.

2. Điều kiện về văn bằng đại học

• Người dự tuyển đã tốt nghiệp trình độ đại học trở lên được đăng ký dự tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ, bao gồm:
  • Những người đã tốt nghiệp đại học ngành đúng với ngành đăng ký dự tuyển.
  • Những người đã tốt nghiệp đại học ngành phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.
  • Danh mục, khối lượng học bổ sung kiến thức cho các ngành phù hợp được quy định cụ thể tại Đề án tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2023.

3. Điều kiện về năng lực ngoại ngữ

• Thí sinh phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ từ bậc 3 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Ngôn ngữ nước ngoài áp dụng tại nội dung này là tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nhật. Cụ thể, thí sinh phải thỏa mãn một trong các điều kiện về ngoại ngữ dưới đây:
  • Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài.
  • Có một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương, quy định tại Đề án tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2023 và còn trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp văn bằng hoặc chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Lưu ý: Thí sinh dự tuyển có bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Việt và nộp kèm theo bản công chứng Văn bản Công nhận văn bằng của Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường sẽ thành lập Hội đồng xét công nhận khối lượng chuyển đổi kết quả học tập và các học phần phải học bổ sung.

Tiêu chí và thang điểm xét tuyển sinh

1. Tiêu chí xét tuyển sinh: Điểm xếp loại học lực trình độ đại học hoặc tương đương
2. Thang điểm xét tuyển: Thang điểm 10

Trình độ đào tạo Xếp loại Thang điểm 10
Tốt nghiệp đại học

hoặc tương đương

Xuất sắc Từ 9,0 đến 10,0
Giỏi Từ 8,0 đến cận 9,0
Khá Từ 7,0 đến cận 8,0
Trung bình Từ 5,0 đến cận 7,0

Tổ chức tuyển sinh

Bổ sung kiến thức
Thí sinh phải hoàn thành chương trình học bổ sung kiến thức trước khi xét tuyển. Tên các học phần bổ sung kiến thức, số tín chỉ, danh mục các ngành phù hợp được quy định cụ thể tại Đề án tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2023.

• Ngành đúng: Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành đúng với ngành đăng ký dự tuyển trình độ thạc sĩ sẽ không phải học bổ sung kiến thức trước khi xét tuyển.
  • Ngành phù hợp: Thí sinh tốt nghiệp đại học các ngành phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển trình độ thạc sĩ sẽ phải học bổ sung kiến thức trước khi xét tuyển.
  • Lệ phí xét tuyển: Theo quy định của Trường Đại học Trưng Vương

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển

• Đợt 1: Từ ngày 27/02 đến ngày 27/3/2023
  • Đợt 2: Từ ngày 01/6 đến ngày 03/7/2023
  • Đợt 3: Từ ngày 15/9/2023 – 27/10/2023

Dự kiến thời gian xét tuyển

• Đợt 1: Tháng 4/2023
  • Đợt 2: Tháng 8//2023
  • Đợt 3: Tháng 12/2023

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm

• Đơn đăng ký dự tuyển;
  • Bản sao có chứng thực bằng cử nhân (bằng tốt nghiệp đại học), bảng điểm đại học. Đối với thí sinh có bằng đại học hệ liên thông phải nộp cả bằng tốt nghiệp và bảng điểm trung cấp/cao đẳng;
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú, hoặc thủ trưởng cơ quan công tác. Ảnh trên sơ yếu lý lịch phải đóng dấu giáp lai;
  • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập của một bệnh viện đa khoa hoặc phòng khám tương đương cấp Huyện trở lên;
  • Bản sao công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu (còn hạn); bản sao công chứng Giấy khai sinh;
  • Hai phong bì thư; 4 ảnh cỡ 3×4 cm. Bên ngoài phong bì và mặt sau tất cả ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, ngành đăng ký dự tuyển.
  • Bản sao công chứng bằng, chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp;
  • Các giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên (nếu có) được xác nhận bởi cấp có thẩm quyền cùng các giấy tờ khác theo quy định của Trường Đại học Trưng Vương.

Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong túi hồ sơ (cỡ 32 x 26 cm) có ghi rõ ngành đăng ký dự tuyển, họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ ở ngoài. Ứng viên có trách nhiệm nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí theo quy định. Nhà trường chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh theo mẫu do Trường phát hành. Các thay đổi hoặc thiếu sót của ứng viên phải được bổ sung đầy đủ trước ngày xét tuyển. Sau ngày xét tuyển, Nhà trường không tiếp nhận giải quyết các thay đổi và bổ sung về văn bằng, bảng điểm.

Trường Đại Học Trưng Vương
Địa chỉ: Km 25, Xã Kim Long, H. Tam Dương, T. Vĩnh Phúc.

Văn phòng đại diện –Tuyển sinh
 Văn phòng đại diện tại Hà Nội

Tầng 12A Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội – ĐT: 0906.202.609

*  Văn phòng đại diện tại Nam Định