Ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong giáo dục Đại học

Chuyển đổi số trong giáo dục Đại học là cần thiết. Những năm qua tình hình dịch bệnh căng thẳng việc học trực tiếp đã được chuyển sang học trực tuyến. Đây là bước chuyển mạnh mẽ của chuyển đổi số trong giáo dục đại học

Thông tin xét tuyển Đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năm 2023

Thông tin xét tuyển Đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Day Hoc Truc Tuyen 2

Sáng 24/5, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn có buổi làm việc với đại diện Amazon Web Services và Tổng công ty Dịch vụ viễn thông (VNPT VinaPhone).

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Tổng giám đốc VNPT VinaPhone, khẳng định mong muốn của VNPT là đồng hành cùng Bộ GD&ĐT triển khai nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ về phát triển đại học số.

Để chuẩn bị triển khai nhiệm vụ trên, VNPT đã xây dựng khung Chuyển đổi số đại học làm cơ sở, định hướng để xây dựng, hợp tác, cung cấp bộ giải pháp tổng thể về chuyển đổi số trong các cơ sở giáo dục đại học. Trong đó, các nhóm giải pháp trụ cột gồm: nhóm quản trị số, nhóm giải pháp đào tạo số, nhóm giải pháp về hạ tầng số và an toàn thông tin.

Nhấn mạnh Amazon Web Services là đối tác chiến lược của Tập đoàn VNPT trong xây dựng giải pháp chuyển đổi số đón đầu các xu thế chuyển đổi số trong giáo dục đại học như ứng dụng AI vào Phân tích dữ lớn, hồ dữ liệu lớn DataLake, Multi-Cloud, ông Nguyễn Trọng Nghĩa hi vọng hai bên tiếp tục được Bộ GD&ĐT hỗ trợ, định hướng phát triển số cho giáo dục đại học.

Bà Elaine Liew, đại diện Amazon Web Services khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết, Amazon Web Services đặc biệt chú trọng tới việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được đòi hỏi của thị trường lao động.

Với kinh nghiệm làm việc cùng hơn 14.000 tổ chức giáo dục, Amazon Web Services mong muốn tiếp tục phát triển các sáng kiến giúp gắn kết giáo dục với nghề nghiệp trên điện toán đám mây và thúc đẩy khả năng việc làm của sinh viên. Amazon Web Services cũng hỗ trợ các cơ sở giáo dục trong việc hiện đại hóa và bảo mật; số hóa dữ liệu thành tri thức; tăng trải nghiệm của sinh viên; trao quyền cho nhà nghiên cứu, tăng tốc độ nghiên cứu.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ một số giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục đại học; tăng cường kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong các trường đại học.

Đánh giá cao những giải pháp công nghệ của Amazon Web Services và Tập đoàn VNPT, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn hi vọng hai bên tiếp tục nghiên cứu, triển khai có hiệu quả các giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đối số trong giáo dục đại học. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng những yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh Cách mạng Công nghệ 4.0.

Khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Trưng Vương dự kiến tuyển sinh năm 2023

Ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong giáo dục Đại học

Trong mùa tuyển sinh năm 2023 Trường đại học Trưng Vương  dự kiến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anhngôn ngữ Trung Quốc theo kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập trong học bạ theo tổ hợp xét tuyển. Trường dự kiến nhận hồ sơ từ tháng 1 năm 2023. Thí sinh có cơ hội trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ mà không cần thêm bất cứ kỳ thi nào sau khi tốt nghiệp THPT. Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại tại tòa nhà Hồ Gươm số 102 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội; chương trình học định hướng thực hành gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội, được đi thực hành, thực tập ngay từ năm thứ 2, cam kết việc làm khi ra trường…

Tuyensinhquocgia.com: Tổng hợp thông tin và sưu tầm

Thông tin liên hệ

Khoa Ngoại ngữ:  Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.
Điện thoại:  081.6666.119
Website:
https://tuyensinhquocgia.com – email: tuyensinhquocgia102@gmail.com
http://khoangoaingutrungvuong.edu.vn/
Fanpage:
https://www.facebook.com/khoangoaingudhtrungvuong
https://www.facebook.com/thongtintuyensinhQuocgia
Đăng ký trực tuyến

https://forms.gle/MS3x7YHZdrS5tDqV8