Viện Quản trị Sáng tạo tư vấn kiểm định chất lượng CSGD cho Đại học Trưng Vương

Viện Quản trị Sáng tạo tư vấn viết báo cáo tự đánh giá chất lượng trường Đại học Trưng Vương, tư vấn cho nhà trường lựa chọn đơn vị đánh giá ngoài, các nội dung chuẩn bị cho đánh giá ngoài. Qua 3 tháng làm việc cùng nhà trường đến nay nhà trường đã hoàn thành việc tự đánh giá và đánh giá ngoài.

5

Sáng ngày 22/10/2022, Trường Đại học Trưng Vương đã tiếp đón Đoàn Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh tiến hành khảo sát sơ bộ phục vụ hoạt động khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Nhà trường theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn Đánh giá ngoài đã nghe TS. Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu tổng quan về Trường và báo cáo quá trình tự đánh giá. Từ đó, Đoàn thông báo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, đồng thời trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; hướng dẫn bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức, thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan cùng một số nội dung khác liên quan đến công tác hậu cần tổ chức đánh giá ngoài Nhà trường.

TS. Nguyễn Đình Huy thay mặt đoàn đánh giá ngoài phát biểu, đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường cho buổi khảo sát sơ bộ: “Đoàn cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu và chuyên nghiệp của Nhà trường. Nhà trường đã chuẩn bị khá đầy đủ hồ sơ minh chứng phục vụ quá trình đánh giá ngoài. Các hồ sơ, tài liệu minh chứng phù hợp và sắp xếp khoa học; các phương án phục vụ cho Đoàn đánh giá ngoài cơ bản đã hoàn thành.”

7

Ngày 04/11/2022, Trường Đại học Trưng Vương đã tiếp đón Đoàn Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh và long trọng tổ chức Lễ khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Nhà trường theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức đã trải qua 06 ngày làm việc, từ ngày 04/11/2022 đến ngày 09/11/2022 tại Trường Đại học Trưng Vương, gồm các hoạt động: hoạt động nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên của Trường; phỏng vấn, thu thập ý kiến của các bên liên quan… từ đó đánh giá công tâm nhất về chất lượng giáo dục Nhà trường.

8

Sáng ngày 09/11/2022, Trường Đại học Trưng Vương phối hợp cùng Đoàn Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Nhà trường

Tại buổi lễ bế mạc, GS. TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã báo cáo đầy đủ kết quả khảo sát, đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và khuyến nghị chung để Nhà trường xây dựng kế hoạch và giải pháp cải tiến chất lượng để hoàn thiện đầy đủ hồ sơ kiểm định và giúp cho định hướng phát triển của Trường Đại học Trưng Vương trong giai đoạn tiếp theo.

TS. Nguyễn Đình Huy – Đại diện Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh, PGS. TS Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn đánh giá và TS. Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương đã tiến hành ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Trưng Vương.

Cùng với sự tư vấn, cộng tác của Viện Quản trị sáng tạo Trường Đại học Trưng Vương đã hoàn thành tốt đẹp công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

6