Viện Quản trị sáng tạo (IIM) cùng Khoa Ngoại ngữ – Trường ĐH Trưng Vương đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên

Tiếp nối các hoạt động tài trợ và đồng hành cùng sinh viên năm học 2023-2024 Viện Quản trị sáng tạo (IIM) phối hợp cùng Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Trưng Vương đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên.

Vien Sang Tao

Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 844) đã thúc đẩy việc hợp tác, phối hợp giữa các viện và các trường đại học.

Việt Nam đang trong công cuộc chuyển từ kinh tế truyền thống sang nền kinh tế số. Với sứ mệnh thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường đại học, thông qua việc cung cấp cho xã hội những nhân lực được trang bị tư duy, kiến thức và kỹ năng cần thiết, Viện Quản trị Sáng tạo sẽ tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong quản trị, phát triển các ý tưởng, các dự án có tính mới và đột phá cao.

Năm học 2023- 2024 Viện Quản trị Sáng tạo tiếp tục hợp tác với Trường Đại học Trưng Vương triển khai hỗ trợ sinh viên khóa mới về khởi nghiệp, học bổng vươn lên trong học tập. Viện cùng nhà trường xây dựng môi trường học tập thân thiện, mang tính thực tế doanh nghiệp, trải nghiệm số.

Viện lập kế hoạch đào tạo nhiều khóa học về kỹ năng sống, trải nghiệm các mô hình “startup”, hướng sinh viên làm quen và kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các trường đại học, kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Trung Vuong

Chủ tịch Hội đồng quản lý IIM – ông Hoàng Mộng Long chia sẻ: “Trong hoạt động quản trị ý tưởng sáng tạo, Viện Quản trị Sáng tạo luôn quan tâm, đầu tư cho công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên về khởi nghiệp, đặc biệt là những tân sinh viên tại các trường thuộc nhóm trung bình, chưa có nhiều điều kiện phát triển, nhằm bù đắp và hỗ trợ sinh viên có được lợi ích và quyền lợi tiệm cận với các trường nhóm trên.

Năm học 2023 – 2024, Viện lựa chọn tân sinh viên Khoa Ngoại ngữ của Trường Đại học Trưng Vương làm đối tượng để hỗ trợ và chăm lo, thông qua một số hoạt động như:

– Tài trợ học bổng từ 50% đến 100% học phí toàn khoá học cho các sinh viên tiêu biểu của các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc;

– Hỗ trợ các hoạt động Khởi nghiệp và Sáng tạo thông qua Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường; chương trình thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc gia (Đề án 844).

– Hỗ trợ các mô hình khởi nghiệp, dự án và chương trình học tập làm việc cùng doanh nghiệp.

– Lồng ghép kiến thức khởi nghiệp, quản trị kinh doanh trong các môn học của Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kinh tế, Khoa Luật; đồng hành cùng sinh viên đến hết khóa học.

Ngoài ra, thông qua các cuộc thi khởi nghiệp hằng năm của sinh viên, Viện Quản trị Sáng tạo cam kết hỗ trợ nhà trường kết nối với các quỹ đầu tư, kêu gọi hỗ trợ vốn cho các dự án khả thi, có tính hiệu quả cao.

Hoc Bong Iim 1

Chuyên gia gợi ý chọn nghề khởi nghiệp thời công nghệ 4.0 Link đăng ký xét học bổng: https://forms.gle/MS3x7YHZdrS5tDqV8

Chuyên gia gợi ý chọn nghề khởi nghiệp thời công nghệ 4.0 Đối tượng xét học bổng

Chuyên gia gợi ý chọn nghề khởi nghiệp thời công nghệ 4.0 Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 có điểm TBM lớp 10; 11 và kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên, Hạnh kiểm đạt loạt Tốt;

Chuyên gia gợi ý chọn nghề khởi nghiệp thời công nghệ 4.0 Ưu tiên xét học bổng cho các đối tượng học sinh: (1) Có hộ khẩu tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; học sinh tại xã đảo, huyện đảo; (2) gia đình thuộc hộ nghèo (3) học sinh là người dân tộc thiểu số;

Chuyên gia gợi ý chọn nghề khởi nghiệp thời công nghệ 4.0 LIÊN HỆ SỐ ĐIỆN THOẠI: 081 6666 119 để được tư vấn và đăng ký.

Viện Quản trị Sáng tạo